ĐỒ CHƠI NAM CHÂM CÓ PHÙ HỢP CHO TRẺ TỪ 1 TUỔI KHÔNG?

ĐỒ CHƠI NAM CHÂM CÓ PHÙ HỢP CHO TRẺ TỪ 1 TUỔI KHÔNG?

Nguyễn Thị Tuyết Trang
Th 5 27/10/2022 12 phút đọc
Nội dung bài viết

 Bên cạnh các loại đồ chơi xếp hình bằng nhựa hoặc gỗ thì xếp hình nam châm đang ngày càng được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi kiểu dáng độc đáo và lắp ghép dễ dàng. Đa số đồ chơi xếp hình nam châm sẽ dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, nhưng nếu gia đình bạn có bé 1 tuổi và muốn cho bé thử chơi xếp hình nam châm thì hãy cùng tìm hiểu xem đồ chơi này có phù hợp với bé không nhé!

Bé 1 tuổi có thể chơi đồ chơi xếp hình nam châm không?

1 tuổi là dấu mốc quan trọng khi có nhiều sự phát triển ở trẻ về thể chất lẫn trí não. Lúc này, não bộ của trẻ dần hoàn thiện, trẻ có thể nhận thức và tiếp thu những kiến thức mới. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp cho trẻ chơi đồ chơi trí tuệ để không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn khuyến khích trẻ học hỏi, tìm tòi thế giới xung quanh.

Đồ chơi xếp hình nam châm cũng là một trong số những món đồ chơi trí tuệ mà các bé 1 tuổi hoàn toàn chơi được. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại xếp hình nam châm dành cho các độ tuổi khác nhau. Vì vậy, để phù hợp với các bé 1 tuổi, bạn nên lựa chọn những loại đồ chơi xếp hình nam châm đơn giản với những khối hình căn bản, kích thước của những mảnh ghép cũng không quá nhỏ và sản phẩm phải có độ bền cao để đảm bảo an toàn cho trẻ trong khi chơi.

Gợi ý một số bộ đồ chơi xếp hình nam châm cho bé từ 1 tuổi

Bộ xếp hình nam châm Magna-Tiles 100 chi tiết

Bộ xếp hình nam châm Magna-Tiles được giới thiệu tại Mỹ vào năm 1977, sở hữu bởi Valtech LLC. Sản phẩm được ưa chuộng không chỉ tại Mỹ mà trên toàn thế giới, giá trị của sản phẩm nằm ở mục đích giáo dục trẻ, giúp trẻ tiếp xúc với các kiến thức toán học một cách tự nhiên và không kém phần thú vị.

Sản phẩm gồm 100 chi tiết với 5 kiểu hình khối và màu sắc khác nhau. Các chi tiết nam châm có lực hút mạnh tạo sự liên kết vững chắc cho nhiều mảnh ghép cùng lúc, giúp bé phát huy tối đa trí tưởng tượng phong phú của mình, tạo nên các mô hình độc đáo. Trong quá trình chơi, bạn có thể giới thiệu với bé các hình dạng và màu sắc cơ bản để tăng cường nhận thức, rèn luyện trí nhớ cho bé.

Mỗi chi tiết được thiết kế có trọng lượng và kích thước phù hợp bàn tay của bé từ 12 tháng tuổi trở lên. Đặc biệt, trong những trường hợp trẻ thường xô ngã các khối chồng hay vứt các chi tiết, nhờ khả năng chịu lực va đập mà các mảnh ghép không bị vỡ, giữ sự nguyên vẹn của sản phẩm và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bộ xếp hình nam châm Nhật Bản Go Go Animals 17 chi tiết

Sản phẩm đến từ People là một thương hiệu Nhật Bản chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục cho trẻ sơ sinh. Nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển ngay từ nhỏ thông qua đồ chơi, People mang đến bộ xếp hình nam châm được thiết kế vừa vặn với đôi bàn tay bé nhỏ của trẻ.

Với chủ đề Động vật, trẻ lắp ghép những con vật quen thuộc theo cách sáng tạo của mình. Trẻ còn có cơ hội hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề khi cố gắng kết nối các phần được đánh dấu lại với nhau để tạo nên khối hình đúng.

Việc lắp ghép dễ dàng còn hỗ trợ trẻ rèn luyện cơ tay, sự khéo léo, từ đó tăng cường kỹ năng vận động tinh. Kỹ năng vận động tinh rất quan trọng trong độ tuổi này, giúp trẻ điều khiển, kiểm soát tay để chuẩn bị cho việc cầm bút về sau.

Bộ xếp hình nam châm Nhật Bản Go Go Working Cars 18 chi tiết

Là một trong những sản phẩm đồ chơi bán chạy của thương hiệu People, bộ xếp hình Go Go Working Cars vừa mang đến cho trẻ khoảng thời gian giải trí vừa kích thích trí tưởng tượng của trẻ ngay từ lúc còn nhỏ.

Bộ xếp hình có chủ đề Xe hơi tạo sự hứng thú cho bé với những chi tiết xe hơi tí hon đầy màu sắc. Trẻ tái hiện hình ảnh của những chiếc xe hơi mà mình hay thấy trong sách hay trên tivi một cách độc đáo.

Nhờ nam châm ẩn bên trong, các chi tiết sẽ liên kết với nhau chắc chắn để bé không gặp khó khăn khi lắp ghép, tạo điều kiện cho bé thỏa sức sáng tạo, đồng thời thúc đẩy não bộ, tập tính kiên nhẫn và phát triển các kỹ năng mềm khác.

Đồ chơi xếp hình nam châm là một món quà tuổi thơ đầy ý nghĩa dành cho các bé khi mang lại nhiều lợi ích về mặt thể chất, trí tuệ và kỹ năng. Riêng đối với trẻ từ 1 tuổi, chúng ta hãy tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm xếp hình nam châm phù hợp với những đặc điểm ở độ tuổi này để đảm bảo trẻ phát triển một cách tốt nhất nhé.

Keywords: đồ chơi xếp hình nam châm, do choi xep hinh nam cham

Viết bình luận của bạn
Lợi ích bộ xếp hình nam châm Pythagoras® dành cho bé

Lợi ích bộ xếp hình nam châm Pythagoras® dành cho bé

Th 5 21/03/2024 5 phút đọc

Các bộ xếp hình nam châm Pythagoras® đã trở thành một lựa chọn trò chơi rất phổ biến đối với trẻ em và được các bậc... Đọc tiếp

Sức mạnh sáng tạo của bộ xếp hình nam châm Pythagoras® từ PEOPLE Nhật Bản

Sức mạnh sáng tạo của bộ xếp hình nam châm Pythagoras® từ PEOPLE Nhật Bản

Th 6 15/03/2024 2 phút đọc

Trong thế giới của đồ chơi xây dựng, Bộ Xếp Hình Nam Châm Pythagoras từ People Nhật Bản nổi bật như một biểu tượng của sự... Đọc tiếp

Hướng dẫn chọn đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổi

Hướng dẫn chọn đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổi

Th 6 08/03/2024 5 phút đọc

Hiểu sự phát triển của bé để chọn đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổiBé ở độ tuổi 1 là giai đoạn quan trọng trong... Đọc tiếp

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé 8 tháng tuổi phù hợp

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé 8 tháng tuổi phù hợp

Th 5 11/01/2024 7 phút đọc

Khi bé 8 tháng tuổi, bé đã có thể bò, ngồi, nắm và ném đồ chơi. Đây là giai đoạn phát triển vận động, trí thông... Đọc tiếp

Nội dung bài viết