NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH NAM CHÂM CHO BÉ

NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH NAM CHÂM CHO BÉ

Nguyễn Thị Tuyết Trang
Th 2 12/12/2022 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Nhiều cha mẹ mua đồ chơi xếp hình nam châm cho bé chủ yếu vì muốn con có khoảng thời gian vui chơi, giải trí với nhiều khối hình màu sắc. Thực tế, đồ chơi xếp hình nam châm còn chứa đựng nhiều lợi ích khác đối với sự phát triển của trẻ. Cùng khám phá xem một số ưu điểm nổi bật của đồ chơi xếp hình này nhé.

Đồ chơi xếp hình nam châm giúp hình thành khả năng liên tưởng, sáng tạo

Khả năng sáng tạo phần nào mang tính bẩm sinh, phần còn lại hoàn toàn có thể rèn luyện được. Vì vậy, cho con chơi xếp hình sẽ giúp con thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo. Những bộ xếp hình tưởng chừng khô khan và nhàm chán nhưng lại cho trẻ cơ hội được tạo nên nhiều tác phẩm thú vị. Trẻ tái hiện lại sự vật quen thuộc qua những mảnh ghép theo phong cách của mình hoặc tự xây dựng nên một công trình độc lạ mà khiến bạn phải ngạc nhiên và thích thú.

Đồ chơi xếp hình nam châm thúc đẩy trẻ tư duy, phát triển các kỹ năng mềm

Không phải chỉ những trò chơi tính toán phức tạp thì mới phát huy khả năng tư duy của trẻ, mà việc xếp hình từ những khối hình đơn giản cũng giúp trẻ tập tính suy luận. Ví dụ như trẻ tập nhận biết, gọi tên hình dáng và màu sắc khác nhau hoặc khi trẻ dự định xây một ngôi nhà, trẻ sẽ suy nghĩ nên lắp khối hình vuông, hình tam giác như thế nào cho phù hợp. Thông qua những giây phút vui chơi như vậy, não bộ của trẻ được phát triển một cách vừa phải và tự nhiên nhất.

Bạn sẽ bất ngờ khi thấy bé hết sức tập trung vào tác phẩm của mình, bé kiên nhẫn lắp từng khối hình và tìm những mảnh thay thế nếu lỡ như mất đi một mảnh ghép nào đó, hay vô cùng vui vẻ khi chơi với các anh chị em, bạn bè của bé. Đó chính là lúc trẻ dần hình thành và phát triển những kỹ năng mềm như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, khả năng tập trung và tính kiên nhẫn.

Đồ chơi xếp hình nam châm tập cho bé rèn luyện sự khéo léo, tăng cường vận động cơ tay

Bên cạnh sự phát triển trí não thì sức mạnh cơ tay, khả năng điều khiển tay hay gọi chung là kỹ năng vận động tinh cũng rất quan trọng trong các hoạt động hằng ngày của bé. Trong trò chơi xếp hình, bé cố gắng xếp chồng các khối hình lên nhau cũng sẽ tạo điều kiện giúp bé rèn luyện khả năng kiểm soát đôi tay, tập cho bé cầm chắc đồ vật, cũng như chuẩn bị cho việc cầm bút khi bé lớn lên và đi học.

 

Đồ chơi xếp hình nam châm mang tính giáo dục, hạn chế trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử

Ba mẹ nào cũng muốn trở nên thân thiết hơn với con trẻ để có thể hiểu rõ tính cách và các vấn đề của con, từ đó tìm hướng giáo dục đúng đắn. Và cùng con chơi xếp hình cũng là một gợi ý hay để tăng tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Hãy dành thời gian chơi xếp hình với trẻ, hướng dẫn trẻ chơi và từ đó quan sát, trò chuyện với trẻ nhiều hơn. Hoặc giúp trẻ vừa học vừa chơi bằng cách lồng ghép nhiều bài học thú vị và bổ ích.

Cuối cùng, những niềm vui khi chơi lắp ghép sẽ khuyến khích bé vận động nhiều hơn, giao tiếp nhiều hơn thay vì chỉ ngồi một chỗ và xem ti vi hay máy tính bảng.

Viết bình luận của bạn
Tại sao đồ chơi xếp hình nam châm Pythagoras® từ PEOPLE Nhật Bản lại đắt?

Tại sao đồ chơi xếp hình nam châm Pythagoras® từ PEOPLE Nhật Bản lại đắt?

Th 5 13/06/2024 3 phút đọc

Được trích dẫn từ chuyên gia về đồ chơi xếp hình nam châm Pythagoras®, tôi hiểu rằng nhiều khách hàng có thắc mắc về mức giá cao... Đọc tiếp

Lợi ích bộ xếp hình nam châm Pythagoras® dành cho bé

Lợi ích bộ xếp hình nam châm Pythagoras® dành cho bé

Th 5 21/03/2024 5 phút đọc

Các bộ xếp hình nam châm Pythagoras® đã trở thành một lựa chọn trò chơi rất phổ biến đối với trẻ em và được các bậc... Đọc tiếp

Sức mạnh sáng tạo của bộ xếp hình nam châm Pythagoras® từ PEOPLE Nhật Bản

Sức mạnh sáng tạo của bộ xếp hình nam châm Pythagoras® từ PEOPLE Nhật Bản

Th 6 15/03/2024 2 phút đọc

Trong thế giới của đồ chơi xây dựng, Bộ Xếp Hình Nam Châm Pythagoras từ People Nhật Bản nổi bật như một biểu tượng của sự... Đọc tiếp

Hướng dẫn chọn đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổi

Hướng dẫn chọn đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổi

Th 6 08/03/2024 6 phút đọc

Hiểu sự phát triển của bé để chọn đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổiBé ở độ tuổi 1 là giai đoạn quan trọng trong... Đọc tiếp

Nội dung bài viết